Các bạn ạ!

Trong cuộc đời, có ai mà không truy cầu một cuộc sống hạnh phúc.

Vậy hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc, theo tôi, là cảm giác vui vẻ, an nhiên trong tâm hồn mà những tương tác vật chất và xã hội mang lại cho mỗi người. Một người thấy vui vẻ khi hoàn thành công việc. Một cô gái thấy vui sướng khi mua được một thỏi son yêu thích. Một chàng trai dang tay hít ngụm khí lạnh trên một đỉnh núi mà anh ta vừa chinh phục. Một bà lão cười nhìn các cháu nhỏ của bà đang chơi đùa cùng nhau. Một ông lão vui vẻ khi thắng ván cờ trước người bạn. Vân vân và mây mây.

Thế nếu không phải ở trong những hoàn cảnh tương tự, liệu có thể có được hạnh phúc?

Câu trả lời là Có.

Một người chưa hoàn thành công việc, nhưng anh ta vẫn không cảm thấy mình bất hạnh. Bởi vì đó là công việc anh ta yêu thích, anh ta có thể làm nó cả đời.

Cô gái ấy dù không mua được thỏi son yêu thích, nhưng chỉ việc nhìn ngắm những thứ có trong cửa hàng mỹ phẩm, bình luận chúng cùng với người bạn thân thiết.

Chàng trai không chinh phục được đỉnh núi, nhưng cậu ta đã được trải nghiệm những cung đường, những vách núi hiểm trở mà không phải ai trong đời cũng bắt gặp, và quan trọng là được chiến đấu bên cạnh những người anh em tốt của mình.

Bà lão và ông lão, hai người đã sống với nhau cả đời, dù con cháu không phải lúc nào cũng ở bên, nhưng không phải họ đã trải qua biết bao chuyện vui buồn cùng nhau sao. Họ có nhau!

Hạnh phúc không phải lúc nào cũng là sự sở hữu, sự chiếm hữu những thứ mình muốn có được.

Hạnh phúc – là một hành trình dài không bao giờ thiếu sự sẻ chia!

 

Tôi viết những dòng này, trong lúc cuộc đời tôi đang trải qua nhiều sóng gió, nhưng khi viết nên chúng, tôi lại trở lại được cảm giác an nhiên trong tâm hồn. Dù chỉ là trong chốc lát.

Hạnh phúc quý giá lắm các bạn ạ. Nhưng cũng thật dễ kiếm tìm.

Khi đọc bài này, hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với tôi bạn nhé! Cảm ơn các bạn!